Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Chi phí xây dựng bể bơi

Tài chính là một yếu tố tiên quyết không chỉ trong việc xây dựng bể bơi mà trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Vậy để có thể lựa chọn được mẫu bể bơi phù hợp với nguồn vốn cần phải dựa vào những yếu tố nào? chi phí từ a đến z ra sao và chi phí cụ thể của một số bể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi

Để có thể dự trù kinh phí xây dựng bể bơi sát nhất, quý khách hãy dựa vào các yếu tố sau:

Vị trí thi công bể bơi có ảnh hưởng đến chi phí

Thông thường, xây dựng bể bơi âm đất sẽ có chi phí thấp nhất và cao hơn là bể bơi sân thượng, bể bơi nổi. Đồng thời, xây dựng hồ bơi trên các địa hình cao như núi, rừng sẽ yêu cầu kỹ thuật cao hơn và chi phí cũng cao hơn so với khu vực đồng bằng.

Độ sâu bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi sẽ có xu hướng tăng thuận theo chiều sâu bể (0.8m, 1m, 1.2m,…).

Độ sâu cũng tác động đến chi phí xây dựng bể bơi

Mức độ phức tạo trong thiết kế bể bơi có ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ như dạng bể bơi cổ điển, đơn giản thì sẽ có mức giá thấp hơn kiểu bể bơi biến tấu hiện đại như bể bơi vô cực,..

Chất liệu xây dựng bể bơi

Mỗi loại vật liệu sẽ có mức giá khác nhau: nhựa dẻo PVC và bạt lót Vinly < Composite và bê tông cốt thép < Kính cường lực,bể bơi ốp lát gạch thường,gạc modaic,hay ốp bằng đá...

Chi phí xây dựng bể bơi hoàn chỉnh và chất lượng nhất

Công trình bể bơi là một dạng thi công khá phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố, do vậy, để có thể xây dựng bể bơi hoàn chỉnh thì cần rất nhiều khoản chi phí. Dự toán chi phí sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể dự trù khoản tiền mình sẽ bỏ ra. Dưới đây là bảng liệt kê những chi phí cụ thể để xây dựng bể bơi mà bạn có thể tham khảo.

Thiết kế bản vẽ

Một bản vẽ thiết kế bể bơi hoàn chỉnh cho công trình hồ bơi thì cần bao gồm 3 bản chính, đó là: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế sơ đồ đi điện nước.

Theo mức giá được cập nhật mới đây, chi phí dành cho những bản vẽ này vào khoảng từ 120.000đ – 220.000đ/ 1m2. Có sự chênh lệch này là bởi nó còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp và về quy mô của công trình bể bơi mà chủ đầu tư mong muốn.

Thiết kế bản vẽ bể bơi

Thi công phần công trình thô

Dự toán xây dựng bể bơi đối với công trình thô bao gồm:

  • Đầu tiên là đào đất để làm nền móng.
  • Thứ hai đó là gia cố nền móng bằng cách lát đá: 530.000đ/1m3.
  • Thứ ba đó là lắp đặt cốt thép tạo khung cho quá trình đổ bê tông đáy bể bơi: 32.000đ /1kg.
  • Thứ tư đó là lắp đặt cốp pha tạo khung cho quá trình đổ bê tông thành bể: 290.000đ /1m2.
  • Thứ năm đó là đổ bê tông tươi đã được trộn phụ gia chống thấm với đơn giá 950.000đ/ 1m3.

Xây dựng hoàn thiện bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi hoàn thiện :

Chi phí chống thấm ngược

Đầu tiên là chống thấm ngược bê tông 2 lớp đáy và thành hồ bơi. Nếu sử dụng Intoc 04 thì đơn giá sẽ vào khoảng 210.000đ/ 1m2. Nếu sử dụng bộ Sikatop Seal 107 thì đơn giá sẽ vào khoảng 300.000đ /1m2.

Chi phí ốp lát đáy và thành bể

Thứ hai đó là ốp lát đáy và thành bể với những vật liệu phổ biến như: gạch men là 150.000đ – 180.000đ /m2, gạch gươm hoặc gốm mosaic là 450.000đ – 480.000đ /m2, đá mài sọc dưa tự nhiên là 460.000đ – 580.000đ /m2. Ngoài ra còn có: gạch ceramic với đơn giá vào khoảng 130.000đ/ m2,…

Chi phí trang trí thành bể

Thứ ba đó là trang trí thành bể. Với chất liệu gạch gốm Viglacera thì sẽ có mức giá 480.000đ /1m2. Với chất liệu đá tự nhiên như kim sa, trắng Thanh Hóa, đen Campuchia,.. thì chi phí là 1.250.000đ – 1.800.000đ/ 1m2.

Xây dựng hoàn thiện bể bơi

Lắp đặt hệ thống lọc nước dành riêng cho bể bơi

Để một bể bơi có thể hoạt động thì không thể thiếu hệ thống lọc nước để có thể giúp lọc và luân phiên, đảm bảo lượng nước trong bể luôn đầy đủ.

Một hệ thống lọc nước chuyên dụng của hồ bơi bao gồm:

Máy bơm nước: với công suất 1Hp thì máy bơm sẽ có giá khoảng từ 8.000.000đ đến 18.000.000đ tùy theo thương hiệu: Minder, Emaux, Kripsol, Hayward. Ngoài ra còn có những loại công suất lớn hơn như 2Hp, 3Hp, 4Hp, và 5Hp.

Máy lọc nước: đơn giá vào khoảng từ 7.800.000đ đến 21.000.000đ tùy thương hiệu như Astral, Hayward, Waterco, Zodiac, Pentair, Emaux,..

Bơm định lượng hóa chất sử dụng phổ biến của những thương hiệu Emaux, Astral và Hayward có giá khoảng 13.000.000đ – 31.000.000đ.
Không những vậy, chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước còn bao gồm cả chi phí dành cho những ống nước và lắp đặt khác.

Lắp đặt hệ thống lọc nước

Chi phí dành cho những thiết bị máy móc tiện ích

Việc sử dụng những thiết bị máy móc tiện ích sẽ giúp làm tăng thêm những trải nghiệm thú vị khi sử dụng bể bơi.

Chi phí máy móc cơ bản

Những thiết bị máy móc cơ bản có thể được dùng để lắp đặt trong mọi loại bể bơi, do vậy nên cũng tính vào cả chi phí xây dựng bể bơi gia đình và kinh doanh:

Hệ thống lọc cho bể bơi phụ thuộc vào diện tích của bể bơi với có thể tính toán được giá trị của nó với bể có diện tích khoảng 100 m3 nước thì gói thiết bị lọc vào khoảng  55.000.000 đ

Máy tạo sóng bơi ngược dòng khoảng 23.000.000đ.

Máy sục khí spa có mức giá khoảng 25.000.000đ.

Đèn led lắp đặt dưới nước tạo nên không gian lung linh, huyền ảo chi phí khoảng 2.620.000đ/ 1c (12V/10W), an toàn tuyệt đối.

Thác nước trang trí chiều dài 650mm: thác inox – 4.000.000đ /1c, thác gương – 9.000.000đ/ 1c.

Chi phí thiết bị tiện ích dành cho hồ bơi kinh doanh

Để tính chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh thì không thể nào thiếu được những thiết bị, vật dụng tiện ích như:

Nấm phun nước tạo sự vui nhộn khoảng 13.000.000đ.

Cầu trượt dành cho vui chơi: chất liệu nhựa khoảng 13.000.000đ/1c, chất liệu composite khoảng 18.000.000đ.

Dây phao ngăn cách được dùng trong những bể bơi thi đấu hoặc tập luyện: 7.000.000đ.

Dù hồ bơi: khoảng 1.800.000đ/ 1c.

Mái che: khoảng 25.000.000đ/ 1 gói.

Ghế tắm nắng: chất liệu gỗ – 2.000.000đ/ 1c, hợp kim nhôm – 5.000.000đ/ 1c.

Bảo dưỡng bể bơi

Thiết bị vệ sinh: khoảng 5.000.000đ/ 1 năm.

Hóa chất diệt khuẩn: hồ bơi gia đình – khoảng 450.000đ/ 1 tháng, hồ bơi kinh doanh – khoảng 2.500.000đ/ 1 tháng.
Tiền điện nước: tùy theo tần suất sử dụng mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường sẽ dao động vào khoảng ít nhất là 500.000đ/ 1 tháng.

Lưu ý:

Những mức giá về vật tư được nêu bên trên được cập nhật ở thời điểm năm 2019 và chỉ mang tính chất tham khảo.

Ngoài ra, chi phí nhân công sẽ được tính riêng và tùy vào từng đơn vị thi công công trình.

Chi phí máy móc cơ bản

Những yếu tố để có thể lựa chọn đơn vị thi công chất lượng

Khi đã có thể dự trù được kinh phí để đầu tư xây dựng bể bơi, quý khách hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thi công bể bơi uy tín cho công trình của mình nhé! Việc lựa chọn được đơn vị uy tín, các bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Yếu tố về trình độ, kinh nghiệm

Trình độ và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất đối với một đơn vị thi công uy tín. Nhờ có điều này mà đơn vị đó có thể giúp bạn đưa ra những lời tư vấn, lời khuyên đúng đắn và tối ưu nhất. Đồng thời, làm giảm thiểu những sai sót, sẵn sàng đối phó với những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. 

Sự đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công trình

Chất lượng và tiết độ thi công cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đơn vị thi công. Bởi khi bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để xây dựng bể bơi, bạn sẽ không mong muốn công trình hoàn thiện chậm tiến độ và liên tiếp xảy ra các sự cố không mong muốn như thấm nước, máy móc hỏng... Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, quý khách nên: 

Yêu cầu về một bản hợp đồng, trong đó quy định rõ về thời gian cũng như tiến độ thi công. Cùng với đó là sự đóng dấu xác nhận, đảm bảo thực thi của cả hai bên.

Thứ hai đó là yêu cầu cam kết về: những chế độ bảo hành công trình, báo giá vật tư chuẩn xác, sử dụng vật tư đúng mục đích, đảm bảo môi trường xung quanh,… Đặc biệt là không sang nhượng hoặc chuyển giao 1 phần/ toàn bộ công trình cho qua trung gian thứ 3 khi chưa thông qua chủ đầu tư.

Giá cả hợp lý 

Một mức giá vừa phải là cần đảm bảo cho cả lợi nhuận của đơn vị thi công, đồng thời là xứng đáng với chính công trình cũng như nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, để có thể xác định được yếu tố này thì sẽ khá khó, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm từ trước. Do đó, chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến của những người đã từng làm, theo dõi những đánh giá từ khách hàng của những đơn vị thi công đó. Từ đó, có thể giúp đưa ra những quyết định lựa chọn đơn vị thi công chuẩn xác nhất.

Chi phí xây dựng bể bơi

Thiên An - đơn vị xây dựng bể bơi uy tín 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn đơn vị thi công có thể mang đến sự tin tưởng, hãy đến với Thiên An - bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với các dịch vụ mà công ty mang lại:

Thiên An được kế thừa những kỹ thuật, công nghệ tiên tiên và hiện đại toàn cầu.

Thời gian hoạt động lên tới hơn 5 năm cùng sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình hồ bơi & spa tại hàng chục resort, khách sạn cao cấp,..

Liên kết, hợp tác với những đối tác quốc tế đầu ngành như: Procopi, Kripsol, Zodiac, Emaux, Amerec, L.A Spas,.. Vị thế của Pool Spa được khẳng định nhờ chính những công trình chất lượng mà đơn vị đã hợp tác và hoàn thiện.

Đội ngũ kỹ sư lành nghề. Đảm bảo quy trình thiết kế, thi công chuyên nghiệp, đúng hạn.

Thiên An - đơn vị xây dựng bể bơi uy tín 

Luôn luôn cho ra mắt những thiết kế ấn tượng, cập nhật xu hướng. Đội ngũ thiết kế của Thiên An luôn mong muốn mang đến những công trình kiến trúc sáng tạo, độc đáo, chinh phục mọi khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn viên nhiệt tình và được đào tạo thường xuyên sẽ tư vấn giúp bạn những giải pháp tốt nhất với chi phí tối ưu nhất.

Hiện nay, những bể bơi công cộng ngày càng nhiều, làm sao để thu hút nhiều khách hàng nếu kinh doanh bể bơi? Bạn nên đầu tư cho bể bơi từ thiết kế đẹp, an toàn, sạch sẽ cho đến chất lượng công trình cũng như những tiện ích. Hoặc nếu xây bể bơi cho gia đình, công trình cũng phải đảm bảo về thẩm mỹ lẫn chất lượng, toát lên được phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Nếu có nhu cầu xây dựng bể bơi, đừng ngại liên hệ  tới số hotline 0911156565 của Thiên An để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

0911156565