Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh

Bạn đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng bể bơi kinh doanh nhưng còn băn khoăn nhiều vấn đề? Thủ tục, chi phí và những lưu ý khi thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Hãy để Thiên An giải đáp thắc mắc và cung cấp đến quý khách những thông tin hữu ích nhất thông qua bài viết dưới đây!

Nhu cầu sử dụng bể bơi kinh doanh hiện nay là vô cùng lớn

Vào những ngày hè nóng nực, được đắm mình trong làn nước, thỏa sức vùng vẫy là cảm giác mà ai cũng mong muốn. Mùa hè cũng là thời điểm hoạt động quá công suất của các bể bơi công cộng.

Việc xây dựng bể bơi cá nhân không phải gia đình nào cũng có thể làm được. Hơn nữa, vì sự an toàn của trẻ mà thay vì việc lựa chọn ao, hồ, sông suối thì bể bơi nhân tạo có độ sâu vừa phải sẽ thích hợp hơn cả cho đối tượng trẻ nhỏ mới tập tành bơi lội.

Bể bơi kinh doanh ngày càng thu hút

Nhu cầu sử dụng bể bơi lớn như vậy nên đòi hỏi sức cung phải đủ. Vì thế, việc thiết kế bể bơi kinh doanh và thi công hạng mục này ngày càng thu hút được sự quan tâm nhiều người. Đây không chỉ cách để bạn mang về lợi nhuận cao và ổn định cho bản thân mà đó còn là một mặt đem lại những giá trị thiết thực cho xã hội.

Thủ tục xin cấp phép bể bơi kinh doanh như thế nào?

Bạn đang chuẩn bị cho dự án hồ bơi của mình ? Vậy thì tìm hiểu ngay về thủ tục cấp phép nhé!

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bể bơi

Để có thể sở hữu được giấy phép kinh doanh bể bơi, cần đáp ứng các điều kiện gì ?

Điều kiện về nhân viên chuyên môn

 • Nhân viên hướng dẫn tại hồ bơi phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau :
 • Là huấn luyện viên hoặc vận động viên.
 • Phải có bằng cấp chuyên ngành bơi lội từ trung cấp trở lên.
 • Phải có giấy chứng nhận chuyên môn được cấp bởi Liên đoàn thể thao quốc gia hoặc quốc tế.
 • Có giấy chứng nhận về đào tạo chuyên môn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.
 • Số lượng nhân viên cứu hộ phải đảm bảo cứ 50 người bơi là có 1 nhân viên (hoặc 200m2/ 1 nhân viên).
 • Phải có nhân viên y tế thường trực (trình độ trên trung cấp).

Điều kiện về cơ sở vật chất

Để được cấp giấy phép, bể bơi của bạn phải đảm bảo mọi tiêu chuẩn về cơ sở vật chất. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn về kích thước, đáy bể, thành bể, độ sâu, bục nhảy, sàn, âm thanh, ánh sáng…

Điều kiện về trang thiết bị

 • Các trang thiết bị tại hồ bơi cũng đều phải đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Dây phao căng dọc, căng ngang đúng chuẩn.
 • Số lượng sào cứu hộ, sơn màu, ghế, bảng nội quy… đều phải được thực hiện đúng chuẩn.

Thiết kế bể bơi kinh doanh phải đáp ứng mọi tiêu chí để được cấp phép

Giấy phép kinh doanh hồ bơi

Xây dựng hồ bơi kinh doanh cần 2 loại giấy phép:

Giấy phép xây dựng kinh doanh bể bơi thông minh

Mảnh đất mà bạn dự định sẽ xây dựng bể bơi cần phải hợp pháp, không xảy ra tranh chấp. Một khi đất đai đã hợp pháp thì bên xây dựng sẽ dựa theo bản vẽ thiết kế để cấp phép xây dựng cơ bản, cấp thoát nước,…

Giấy phép kinh doanh bên văn hóa và TTDL

Giấy phép này sẽ bao gồm yêu cầu về chất lượng nước, cứu hộ, y tế.

Quy trình và phương thức xin cấp giấy phép bể bơi kinh doanh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy phép theo quy định của pháp luật. Tìm hiểu kĩ xem cần chuẩn bị gì để tiết kiệm thời gian nhé!

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Khi hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ được cơ quan gửi giấy hẹn. Ngược lại, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn, yêu cầu hoàn thiện.

Hồ sơ sẽ được chuyển đến người có thẩm quyền.

Theo đúng giấy hẹn, đến nhận kết quả hồ sơ.

Xây dựng bể bơi cần chi phí bao nhiêu?

Xây dựng bể bơi kinh doanh bao gồm các chi phí:

 • Chi phí xây bể chính với diện tích tiêu chuẩn là 300m2 (12x25m), xấp xỉ khoảng 960.000.000 đồng;
 • Chi phí xây dựng bể trẻ em có diện tích tiêu chuẩn là 150m2, ước tính khoảng 300.000.000 đồng;
 • Chi phí xây nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ, tổng cộng hết 200.000.000đ.

Bên cạnh đó, bể bơi kinh doanh cần có bộ lọc tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng bộ lọc nước thông minh hay lọc cát mà chi phí lắp đặt hệ thống này sẽ khác nhau. Ngoài ra, đơn vị sản xuất bộ lọc là từ châu u hay châu Á cũng ảnh hưởng đến giá thành của bộ lọc nước.

Ngoài ra, chi phí thi công bể bơi cũng phụ thuộc vào yếu tố vùng miền. Đơn cử như nếu bạn kinh doanh lĩnh vực này tại Tây Nguyên hoặc miền Đông Nam Bộ thì sẽ không phải chịu thêm chi phí làm nền móng. Chi phí này ở các vùng, miền khác có thể phát sinh từ 10 đến 15% trên tổng chi phí.

Thiết kế bể bơi kinh doanh cần chú ý đến đặc điểm nào?

Tính toán thiết kế bể bơi kinh doanh là việc bạn cần quan tâm hàng đầu. Bởi nếu sức cung không đủ cầu thì bạn sẽ bị thiệt thòi khi kinh doanh loại hình này. Vì thế, hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây:

 Diện tích bể bơi kinh doanh

Cân nhắc lựa chọn diện tích hồ bơi bao nhiêu là công đoạn đầu tiên bạn cần lưu ý. Nếu diện tích quá bé, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và ngược lại nếu diện tích hồ bơi quá lớn thì sẽ gây lãng phí kinh phí.

Lưu ý diện tích bể bơi kinh doanh

 Bản vẽ thiết kế hồ bơi kinh doanh

Để sở hữu được một chiếc bể bơi đạt chuẩn cũng có tính thẩm mỹ cao, bạn cần bản vẽ thiết kế hồ bơi. Nếu tự tin thực hiện được việc này, bạn có thể tự thiết kế còn không thì nên tìm kiếm một địa chỉ tư vấn thiết kế uy tín, giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng và mong muốn của mình.

 Địa điểm, vị trí thiết kế bể bơi kinh doanh

Bên cạnh việc lưu tâm đến diện tích, bản vẽ thiết kế hồ bơi kinh doanh thì địa điểm, vị trí thi công hồ bơi cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi nếu bạn chọn sai vị trí, sai địa điểm thì số lượng khách đến sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bạn nên lựa chọn mảnh đất thoáng đãng nhưng cần nằm gần khu dân cư hoặc trục đường lớn, để mọi người dễ dàng phát hiện cũng như di chuyển đến địa điểm đó.

Những nguyên tắc khi thi công bể bơi kinh doanh

Thi công bể bơi kinh doanh cần đảm bảo những nguyên tắc gì ?

 Đảm bảo độ an toàn, sự thoải mái

Độ an toàn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Bể bơi kinh doanh là nơi thu hút nhiều khách hàng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Cần bố trí hồ bơi với kích thước phù hợp, đảm bảo mọi tiêu chí về độ an toàn tuyệt đối, không cho phép bất kì sai phạm nào!

Yếu tố thoải mái cũng cần được quan tâm. Hồ bơi cần có diện tích phù hợp, không quá chật khiến người bơi cảm thấy không được tự nhiên.

Bể bơi phải đảm bảo độ an toàn, là nơi lý tưởng để thư giãn, rèn luyện sức khỏe

 Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

Lựa chọn hình dáng bể bơi kinh doanh cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng đấy. Hãy thử so sánh một bể bơi với kiểu dáng đơn giản, bình thường với một bể bơi đạt độ thẩm mỹ cao. Bạn sẽ lựa chọn trải nghiệm, thư giãn và rèn luyện tại đâu?

Mọi nguyên vật liệu cần lựa chọn kĩ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng công trình.

Để được tư vấn chi tiết nhất về thiết kế bể bơi kinh doanh, bạn có thể liên hệ với Thiên An qua số hotline: 0911156565

Trên đây là những thông tin giải đáp mọi thắc mắc về thiết kế bể bơi kinh doanh. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và yên tâm khi đầu tư thiết kế, thi công hạng mục này. Bể bơi kinh doanh cần được đầu tư bài bản từ khâu thiết kế cho đến thi công hoàn thiện. Đảm bảo mang đến cho mọi người cảm giác được thư giãn thực sự và là nơi an toàn để rèn luyện sức khỏe cho cả gia đình.

0911156565