Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Những đều bạn nên biết về hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống xử lý nước bể bơi chỉ đơn giản chỉ có vai trò xử lý nước bể bơi đã qua sử dụng đã bị ô nhiêm trở lên sạch hơn hay còn có tác dụng khác? Hệ thống này được cấu thành bởi những thiết bị gì và hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vai trò của hệ thống lọc nước trong quy trình hoạt động bể bơi

Để đảm bảo nguồn nước sạch loại trừ được sự lây lan mầm bệnh cho người bơi, hệ thống lọc nước ra đời. Không những vậy, hệ thống này, còn giúp bể bơi:

Loại bỏ những vi khuần có hại cho người bơi thông qua việc khử trùng, lọc hết cặn bẩn mà mắt thường không nhìn thấy.

Hệ thống lọc nước bể bơi sẽ giúp tránh được sự trơn, trượt tại thành bể gây nguy hiểm cho người bơi do thông qua hoạt động của hệ thống này đã hạn chế sự phát triển của rong rêu, nấm mốc… Hơn nữa, sự hoạt động của rong rêu còn khiến cho nước bể bơi có mùi ảnh hưởng không tốt đến hoạt động bơi lội của người bơi.

Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành bể, các đường ống dẫn nước, các thiết bị bể bơi,… Điều này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để bảo dưỡng hay kéo dài thời gian cần thay thế các thiện bị bể bơi.

 

Hệ thống lọc nước bể bơi chuẩn sẽ giúp bể sạch và an toàn hơn

Với việc đầu tư hệ thống lọc nước chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được khoản chi phí cho việc thông tắc đường ống dẫn nước do sự tích tụ của cát, mảnh vụn, rác thải.

Phận loại hệ thống lọc nước bể bơi

Hiện nay trên thị trường cung cấp thiết bị bể bơi Việt Nam, có 2 loại hệ thống lọc nước bể bơi phổ biến là:

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Đây là hệ thống lọc nước với công nghệ lọc truyền thống với giá cả không quá đắt nhưng hiệu quả và chất lượng khá tốt. Không những vậy việc thay thế vật liệu lọc và bảo trì cũng dễ dàng.

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Thời gian cho toàn bộ nước bể bơi lọc qua 1 lần mất khoảng từ 4h đến 8h. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc cho phù hợp rất quan trọng cho chất lượng lọc cũng như hiệu quả cho hồ bơi.

Hệ thống lọc nước bể bơi không sử dụng đường ống

 

Hệ thống lọc nước bể bơi không sử dụng đường ống

Hệ thống lọc nước bể bơi không sử dụng đường ống hay hệ thống lọc nước thông minh là một hệ thống lọc tuần hoàn được chế tạo sẵn, không cần sử dụng đường ống.

Hệ thống lọc nước này có độ bền cao,  khả năng chống lại ảnh hưởng của các chất oxi hóa tốt, kiểu dáng thiết kế hiện đại; dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, thích hợp với các loại bể bơi khác nhau…

Những thiết bị cấu thành nên hệ thống lọc nước bể bơi

Do hiện nay, tại Việt Nam, hệ thống lọc nước có đường ống được ưa chuộng hơn cả. Nên trong bào viết này, Thiên An xin giới thiệu tới quý khách các thiết bị của hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống:

Máy bơm bể bơi: có tác dụng cung cấp nguồn nước ban đầu cho bể bơi, sau đó có tác dụng hút hết nước bẩn từ đáy bể vào bình lọc để bình lọc xử lý.

Máy bơm nước bể bơi

Bình lọc cát: bình lọc cát được chế tạo theo công nghệ mới, có chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợi thủy tinh. Có thể chịu áp lực cao từ 2,5 bar đến 6 bar.

Hệ thống đường ống: có tác dụng dẫn nguồn nước ra, vào bể bơi.

Thu đáy bể bơi: thu đáy được thiết kế khác nhau để phù hợp với các loại bể bơi để thu nước và cặn dưới đáy bể vào bình lọc.

Đầu trả nước của bể bơi: đầu trả nước được thiết kế bằng kim loại hoặc bằng nhựa để loại bỏ được các hóa chất và tia cực tím.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bể bơi - bình lọc nước bể bơi

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi được ví như là “quả tim” của bể bơi. Nó là sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định của máy bơm, bình lọc bể bơi và các phụ kiện của 2 thiết bị này. Nước bể bơi được lọc bỏ cặn bẩn với nguyên lý:

Bước đầu tiên, máy bơm sẽ hút nước bẩn từ đáy bể, chuyển nước thông qua đường ống;  ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi. Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với thiết bị lọc nước tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, quý khách cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bể bơi và đảm bảo tuổi thọ của bể bơi, gia chủ hay chủ đầu tư nên lựa chọn các thiết bị của hệ thống lọc nước bể bơi có chất lượng từ các thương hiệu uy tín.

 Dựa vào yếu tố nào để lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi phù hợp

Tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định lựa chọn hệ thống lọc nước

Nguồn vốn tích lũy sẽ quyết định việc bạn lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi ở mức nào? Tuy nhiên, đây là một bộ phận quan trọng nhất trong vận hành bể bơi nên quý khách hãy đầu tư các thiết bị chất lượng tốt nhất. Bởi nó không những phát huy được tối đa vai trò của hệ thống mà còn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí bảo dưỡng hay đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Dựa vào kích thước bể và thể tích nước

Nếu diện tích bể bơi và thể tích nước càng lớn thì công suất hoạt động của thiết bị càng cao. Số lượng bể bơm lắp đặt sẽ nhiều hơn. Không những vậy, nó còn kéo theo các phụ kiện đi kèm sẽ nhiều hơn. Việc đầu tư đẩy đủ thiết bị cũng như sắp xếp hợp lý thì mới có thể đáp ứng được chu trình xử lý nước của bể bơi.

Nguồn nước cấp vào bể bơi

Bạn nên xem xét nguồn nước sẽ được đưa vào bể bơi là loại nước nào? Nước ngọt tự nhiên (nước giếng), nước máy hãy nước biển. Bởi mỗi loại nước sẽ phải đi kèm với một hệ thống xử lý nước và hệ thống thiết bị bể bơi khác nhau đảm bảo các thiết bị được sử dụng an toàn và hoạt động bền bỉ lâu dài trong môi trường dưới nước.

Vị trí đặt bể bơi

Vị trí bể bơi cũng là yếu tố quyết định việc lựa chọn các thiết bị bể bơi

Việc lựa chọn vị trí đặt bể bơi có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công, xử lý nền móng ban đầu hay việc lựa chọn thiết bị bể bơi. Các chuyên viên tư vấn sẽ dựa vào từng địa hình để gợi ý cho bạn việc lựa chọn các loại thiết bị bể bơi. Ví dụ, vị trí bể gần biển hay gần các nguồn dễ gây ô nhiễm sẽ khác với các vị trí xa biển…

Chức năng không gian bể bơi

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như mục đích hoạt động của bể bơi mà quý khách có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.

Địa chỉ tin cậy tìm mua trang thiết bị cho hệ thống xử lý nước bể bơi

Thiên An - địa chỉ tin cậy mua trang thiết bị cho hệ thống lọc nước bể bơi

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Thể thao Thiên An luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng thiết bị cũng như kỹ thuật thiết kế, xây dưng, thi công bể bơi. Các loại thiết bị như máy lọc cát, trả đáy thành bể, skimmer… dành cho hệ thống xử lý nước bể bơi được công ty nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia tiên tiến. Cho nên, đến với chúng tôi quý khách không những được lựa chọn đa dang mẫu mã mà con luôn yên tâm về chất lượng của các loại thiết bị bể bơi.

Mọi thông tin về các thiết bị của hệ thống xử lý nước bể bơi cũng như các chính sách bảo hành; quý khách vui lòng liên hệ hotline 0911156565 để được phản hồi nhanh nhất!

0911156565