Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi mini trong nhà phố

Để sở hữu một bể bơi mini gia đình đẹp và đầy đủ tiện nghi phù hợp với không gian sống của gia đình là điều mà gia chủ mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể thỏa mãn được không gian thư giãn đầy đủ tiện ích vừa tăng tính thẩm mỹ và hài hòa kiến trúc tổng thể ngôi nhà? Hãy cùng Thiên An tìm hiều một số lưu ý khi xây dựng bể bơi mini trong nhà phố thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi mini trong nhà phố

Vị trí xây dựng bể bơi

Tùy thuộc vào quỹ đất cũng như tổng quan kiến trúc ngôi nhà mà bạn lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp. Các vị trí phù hợp là:

Trước cửa nhà

Bên hông nhà

Bên trong nhà

Trên sân thượng

Bể bơi trên sân thượng

Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn xây dựng bể bơi bên hông nhà hoặc sân thượng cần phải đảm bảo khả năng chịu lực của nền nhà, khả năng chống thấm của mặt sàn tránh ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.

Hình dáng bể bơi

Vị trí xây dựng và hình dáng bể là hai yếu tố mà nhiều gia chủ quan tâm đặc biệt. Tùy sở thích cũng như quỹ đất mà quý khách có thể lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp. Hiện nay, các kiểu hình bể bơi sau được nhiều người lựa chọn:

Hình chữ nhật

Hình vuông

Hình elip

Hình oval

Bể bơi hình chữ nhật được khá nhiều gia chủ lựa chọn

Ngoài ra cũng còn có một số bể bơi phá cách, uốn lượn như hình hạt đậu, bán nguyệt, hình chữ L … cũng được lựa chọn xây dựng.

Yếu tố phong thủy

Với tất cả các công trình xây dựng thì yếu tố phong thủy cũng được quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, xây dựng bể bơi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Hướng: theo quan niệm phong thủy: hướng đông và đông nam thuộc hành mộc sẽ trấn bớt năng lực thủy ở bể bơi; điều hòa phong thủy mang tài lộc cho gia chủ.

Hướng đông và đông nam là hướng lý tưởng để xây dựng bể bơi gia đình

Kích thước: cần phải có sự hài hòa giữa kích thước bể bơi với kích thước tổng thể ngôi nhà. Nếu to quá sẽ lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà ảnh hưởng xấu đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tuổi gia chủ: bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần phải xem tuổi của gia chủ. Nó ảnh hưởng đến hưng suy của cả gia đình. Cho nên khi xây dựng bể, bạn nên tìm hiểu kỹ về tuổi hợp hướng nào? Kiêng kỵ gì…để có phương án lựa chọn tốt nhất.

Tổng chi phí xây dựng

Chi phí hoàn thiện bể bơi gồm hạng mục sau:

Chi phí thiết kế

Chi phi xây dựng phần thô

Chi phí thiết bị bể bơi

Tổng chi phí thiết bị bể bơi giao động khoảng 150-300 triệu 

Nhìn chung, tổng chi phí xây dựng bể bơi mini trong nhà phố trọn gói giao động từ 150 triệu đến 300 triệu tùy kích thước, hình dáng, hệ thống thiết bị và các thiết bị tiện ích, trang trí đi kèm.

Quy trình vận hành 

Để đảm bảo bể bơi vận hành ổn định, quý khách nên tiến hành xử lý nước và bảo trì thiết bị định kỳ. Chi phí hạng mục này bao gồm chi phí xử lý nước, mua hóa chất, bảo trì hư hỏng thiết bị hàng năm vào khoảng vài triệu một năm.

Xử lý nước bể bơi là khâu quan trọng trong quy trình vận hành hiệu quả

Trên đây là một vài lưu ý mà Thiên An gửi tới các bạn với mong muốn giúp bạn lựa chọn được kiểu thiết kế bể bơi mini đẹp và tiện ích. Cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ hotline 0911156565 để được phản hồi nhanh nhất!

0911156565