Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Thi công bể bơi mini gia đình – xu thế thiết kế cho không gian nhỏ hẹp

Ngày nay, thật không khó bắt gặp một bể bơi mini gia đình trong các căn biệt thự nhà phố. Những mẫu thiết kế bể bơi mini không những tạo không gian thư giãn riêng tư cho các thành viên trong gia đình mà còn mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về bể bơi mini mà quý khách có thể tham khảo.

Bể bơi sân vườn với diện tích 25m2

Kiểu bể bơi này phù hợp với gia chủ sở hữu khuôn viên sân vườn hạn chế và gia đình ít thành viên. Nếu muốn bể bơi mang hơi hướng thiên nhiên thì hãy sử dụng gam màu xanh làm chủ đạo. Nếu bạn muốn sở hữu không gian lãng mạn thì nên sử dụng gam màu rêu đá cổ điển. Kết hợp với cây xanh, tiểu cảnh non bộ… sẽ àm cho bể bơi của bạn thêm đẹp hơn.

Bể bơi sân vườn với diện tích 25m2

Bể bơi mini gia đình trong nhà

Đối với những nhà phố diện tích nhỏ, thay vì thiết kế hồ các koi, bạn có thể xây dựng một bể bơi mini gia đình có diện tích từ 15-20m2 với kinh phí xây dựng khoảng dưới 200 triệu. Kiểu bể bơi này, phù hợp với những cặp vợ chồng có con khoảng từ 3 đến 10 tuổi.

Bể bơi mini gia đình trong nhà

Bể bơi mini nhỏ trên sân thượng

Bể bơi mini sân thượng cũng khá hợp lý cho ngôi nhà có nhiều tầng ở thành thị. Diện tích bể bơi sân thượng khoảng 15-20m2 là lý tưởng, nó đảm bảo đầy đủ tiện ích thư gian tốt nhất từ bể bơi mang lại. Một một số điều lưu ý là hệ thống máy lọc nước, vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ, giảm tối đa tác động trọng lực lên ngôi nhà. Bạn cũng có thể làm thêm mái che cho bể bơi để tránh nắng.

Bể bơi mini nhỏ trên sân thượng

Lựa chọn vị trí đặt bể bơi

Để không ảnh hưởng đến chất lượng bể bơi và kết cấu và bố cục cảnh quan nhà nên trước khi xây dựng cần phải tìm hiểu yếu tố nền đất. Nếu bạn có ý tưởng xây dựng trên sân thượng thì phải xem xét kế cấu nền móng có chịu được trọng lực bể bơi không? Đối với bể bơi sân vườn và trong nhà phải đảm bảo diện tích bể 15-20m2 thì mới đáp ứng được công năng.

Bể bơi xây ở vị trí trước nhà được nhiều gia chủ lựa chọn

Phong thủy bể bơi

Bên cạnh đảm bảo hài hòa về mỹ quan và cân bằng giữa không gian gia đình và bể bơi thì tùy cung, mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng, hình dáng và  phụ kiện đồ trang trí. Các phụ kiện trang trí bao gồm thác nước, chậu cây, gạch lát và ốp thành – đáy bể,… để tăng thêm vận khí tốt, thu hút tài lộc cho gia đình.

Gạch lát nền màu xanh nước biển tăng vận khí cho gia chủ

Đảm bảo an toàn và chất lượng bể bơi

Thiết kế bể bơi mini đảm bảo an toàn và chất lượng phụ thuộc vào: vật liệu xây dựng, kích thước, thiết bị bể bơi.

Vật liệu xây dựng: bê tông, gạch, composite và bạt nhựa là 4 vật liệu được dùng phổ biến trong xây dựng bể bơi mini. Trong đó:

Bể bơi làm bằng bê tông: có tính kiên cố, đảm bảo chống thấm và có tuổi thọ cao hơn các chất liệu khác. Loại bể này phù hợp với tất cả các mô hình sân vườn, trong nhà, sân thượng nhưng thích hợp nhất vẫn là bể bơi sân vườn.

Bể bơi làm bằng gạch: để tiết kiện hơn chi phí so với xây bể bê tông, gia chủ có thể chọn gạch làm vật liệu xây bể (đáy bể vẫn đổ bê tông để đảm bảo yếu tố trọng lực nước và chống thấm). Bể xây bằng gạch cũng đảm bảo tính kiên cố và tuổi thọ gần bằng bể bê tông.

Bể bơi composite đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi tiện ích cũng như chi phí 

Bể bơi composite: thường được chọn để làm bể bơi trên sân thượng hoặc trong nhà bởi trọng lượng nhẹ và chi phí rẻ hơn so với chất liệu bê tông.

Bể bơi bạt (bể bơi lắp ghép): có thiết kế đơn giản, thời gian lắp ghép nhanh, chi phí khá thấp, song tuổi thọ thì không cao.

Kích thước bể bơi mini gia đình (chiều rộng, chiều cao, chiều sâu):

Để đảm bảo độ an toàn và cân đối cho tổng thể ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Kích thước lý tưởng trong thiết kế bể bơi trong nhà là 15m2, bể bơi sân vườn là nhỏ hơn 25m2, 20m2 với bể bơi sân thượng. Các kích thước trên đảm bảo độ sâu trong khoảng 1m2 đến 1m6.

Bể bơi sân vườn thường có diện tích nhỏ hơn 25m2

Máy lọc nước bể bơi mini

Nước bể có trong xanh, sạch khuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình phụ thuộc vào việc lựa chọn công nghệ lọc nước bể. Máy lọc nước thông minh (không đường ống) được lựa chọn cho cac bể bơi mini trong nhà. Bởi không tốn diện tích xây phòng máy, tiết kiệm chi phí lắp đặt đường ống và nhiều các tính năng, tiện ích thông minh.

Máy lọc nước bể bơi mini 

Quy trình xây dựng bể bơi mini an toàn, đúng kỹ thuật

Dù là dự án nhỏ nhưng để đảm bảo chất lượng công trình thì quy trình xây dựng vẫn phải thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thi công bể bơi. Dưới đây là các bước trong quy trình thi công trọn gói bể bơi mini mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế bể bơi

Bước 2: Đào móng, lắp ghép cốt pha đúng kỹ thuật

Bước 3: Lắp đường ống thu và trả nước đáy, thành bể

Bước 4: Đổ bê tông đáy, thành bể

Bước 5: Thi công trang trí hoàn thiện bể bơi

Đối với những bể bơi sử dụng hệ thống lọc nước truyền thống: chạy đường ống thu – trả nước vào phòng kỹ thuật)

Bước 6: Lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn, các thiết bị bể bơi.

Bước 7: Chạy thử và bàn giao cho gia chủ

Chi phí xây dựng bể bơi mini bao nhiêu?

Chi phí bể bơi phụ thuộc vào các yếu tố: công nghệ sử dụng, hình dáng, kích thước, vật liệu xây dựng, tiện ích đi kèm,…. Trong đó, vật liệu xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tổng dự toán giá thành xây bể bơi nhỏ trong nhà. Nhìn chung, chi phí giao động từ 150 triệu đến 300 triệu là bạn có thể sở hữu một bể bơi mini tiện ích cho không gian hẹp nhà phố.

Thiên An luôn mang đến cho quý khách công trình bể bơi đẹp với chi phí canh tranh 

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan đến xây dựng bể bơi mini gia đình mà Thiên An chia sẻ tới quý khách. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0911156565 để được phản hổi nhanh nhất!

0911156565