Website chính thức của Beboimienbac.vn since 2011

Tìm Hiểu Quy Trình Thi Công Bể Bơi Chi Tiết

Để có thể sở hữu một công trình kiến trúc bể bơi ấn tượng và đạt chuẩn là cả một quá trình. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, cho đến quy trình thi công, quy trình xây dựng, hoàn thiện, nghiệm thu, bảo trì… Mỗi quy trình đều đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo nên một diện mạo ấn tượng và công trình bể bơi chất lượng. Tìm hiểu quy trình thi công bể bơi và quy trình xây dựng bể bơi qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Quy trình thi công bể bơi

Sau khi đã lên bản vẽ định hình được kiểu dáng cũng như kích thước của bể bơi, việc thi công bể bơi sẽ phải dựa vào bản thiết kế, bao gồm 10 bước cơ bản. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, thời gian thi công có thể rơi vào tầm 1 – 2 tháng.

Bước 1: Đào đất để tạo hình dạng cho bể

Trước khi đào đất tại vị trí mà khách hàng mong muốn,chúng tôi sẽ sử dụng vôi hoặc sơn chuyên dụng để phác thảo hình dạng kích thước bể bơi, đảm bảo tỷ lệ đúng như trong bản thiết kế. Thời gian hoàn thành từ vài tiếng đến vài ngày, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, thiết bị đào đất,… Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng những dụng cụ tân tiến và hiện đại nhất để loại bỏ xà bần, đất thừa một cách nhanh chóng.

Đào đất, tạo hình dạng hồ bơi

Bước 2: Lót móng, đầm nền

Để chống mất nước cho xi măng, bảo vệ lớp cốt thép khỏi sự tiếp xúc của bùn đất, giai đoạn này được tiến hành bằng cách cho đá rải trực tiếp xuống đáy hồ, dày từ 10 – 15cm. Thời gian hoàn thành bước này là 1 ngày, được triển khai vào ngày thứ 3 của dự án.

Bước 3: Lắp ráp thép

Bê tông là một loại vật liệu tuyệt vời nhưng không hoàn hảo, bởi nó chịu lực kéo rất kém. Chính vì vậy, trong dầm bê tông được lắp đặt thêm cốt thép, tăng khả năng chịu lực của nó. Trong vòng 1 – 2 ngày, lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn

Hầu hết hệ thống ống nước đã được lắp đặt trong công đoạn làm thép, thế nhưng một số phần được lắp đặt sau như vệ sinh thành bể, hệ thống tuần hoàn,… Đặc biệt, cần lưu ý áp suất của dây chuyền này trước khi đổ bê tông để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bước 5: Đổ bê tông

Khi đổ bê tông, cần tuân thủ theo nguyên tắc đổ từ xa đến gần, trong ra ngoài, từ thấp đến cao, đổ theo từng lớp và thực hiện một cách ổn định, xuyên suốt. Ngoài ra cũng nên chọn thời tiết khô ráo để đổ bê tông, tránh tình trạng bong bóng xuất hiện trên bề mặt.

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình thi công bể bơi. Bạn nên tưới bê tông 2 – 3 lần/ ngày để cung cấp độ ẩm, không làm cho bê tông bị khô vào ban đêm.

Bước 7: Chống thấm tuyệt đối cho bể bơi

Trước khi chống thấm, bề mặt bê tông được làm sạch một cách tuyệt đối, sau đó vật liệu chống thấm được phun hoặc cán lên một cách đều và kín. Việc này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và không cho nước đi qua bề mặt bê tông, tăng tuổi thọ của hồ bơi.

Chống thấm cho bể bơi

Bước 8: Trang trí

Khách hàng có thể lựa chọn gạch hoa thông thường hoặc gạch mosaic cao cấp để trang trí. Thậm chí, bạn cũng tạo ra được nhiều họa tiết đặc biệt theo ý thích của bản thân.

Bước 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật

Giai đoạn này rất quan trọng, có tác dụng chống trơn trượt, đồng thời dẫn và lọc nước trả lại bể bơi. Phòng kỹ thuật sẽ được Thiên An Pool and Spa lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng, bình lọc cát,… chuyên nghiệp và cao cấp.

Bước 10: Xây dựng tiện ích quanh bể bơi

Khách hàng có thể xây dựng nhiều tiện ích mình mong muốn trong khuôn viên còn thừa của bể bơi để mang lại tính thẩm mỹ và sự thoải mái nhất.

Xây dựng các tiện ích quanh bể bơi

Quy trình xây dựng bể bơi

Quy trình xây dựng bể bơi bao gồm 3 giai đoạn chính.

– Lên bản vẽ: Thỏa thuận giữa chủ đầu tư và bên tư vấn thi công của Pool Spa Việt Nam sẽ được ký kết khi đạt được sự hài lòng của 2 bên. Từ bản vẽ, nhân viên sẽ thi công và có phương hướng triển khai phù hợp nhất.

– Triển khai quy trình thi công bể bơi.

– Sử dụng bể bơi thời gian đầu: Do bề mặt bể bơi rất dễ bị tổn thương và nhuộm màu nước trong thời gian đầu nên bạn cần kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hàng ngày. Sử dụng bể bơi trong thời gian đầu đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và cấu tạo của bể bơi.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình thi công bể bơi và quy trình xây dựng bể bơi mà Thiên An mách bạn. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích, nắm rõ quy trình khi có nhu cầu xây dựng bể bơi. Nếu muốn được tư vấn cụ thể và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy trình thi công bể bơi hãy liên hệ với Thiên An để được hỗ trợ tư vấn nhé!

0911156565